[Review] The Girl in the Sunny Place – Hidamari no Kanojo – Koshigaya Osamu

hidamari5

Bộ phim “Hidamari no Kanojo” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Cô gái trong nắng” của Koshigaya Osamu. Mình sẽ nhận xét riêng vì vốn dĩ tiểu thuyết và phim là hai phiên bản hoàn toàn khác nhau, nếu xét chung thì sẽ không chính xác lắm. Bộ phim với màu sắc trong sáng, diễn viên diễn thật tự nhiên. Mao bị bệnh nhìn rất thật, cảm thấy xót thương cho cô gái chỉ ước mong được sống như con người, để được bên cạnh người mình yêu. Anh Kousuke thì thật ngố, và nhút nhát, để Mao phải chủ động giành lấy hạnh phúc. 10 năm xa cách, đối với con người thì ngắn, và còn trẻ, nhưng đối với loài mèo đã là một cuộc đời. Mình nghĩ bộ phim được dựa trên cảm xúc đến từ bài hát Wouldn’t it be nice của The Beach Boys.

Bức ảnh trên là cảnh mình thích nhất trong bộ phim. Màu sắc trong veo, đem đến cảm giác bình an. Hình ảnh Mao nằm kề bên cạnh Kousuke, nắm tay anh, nâng niu vết sẹo trên cánh tay anh, còn anh thì mỉm cười đọc sách. Còn gì đẹp hơn và hạnh phúc hơn hai người họ trong giây phút đó.

Kết thúc phim là lúc anh cũng như mọi người quên đi sự hiện diện của Mao trên thế giới này. Nhưng khi nghe bản nhạc vang lên, nước mắt anh vẫn chảy ngây ngô khi biết được lời bài hát mà những khi hạnh phúc cô hay ngâm nga. Có lẽ anh không thể quên cô cho dù bất cứ phép thuật nào đi nữa. Thế rồi phép màu đã đến và đưa cô trở về bên anh. Happy ending.

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.