Giới thiệu

DSCF0396

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog Miscellaneous Mind. 

Xin chào, mình tên là Lan (nickname là Tí). Mình là một “người thích học hỏi,” nên mình hay đọc sách, đọc blog và học từ Ted talk nữa. Mình yêu thích cái đẹp và thiên nhiên, một photographer nghiệp dư thích chụp ảnh theo phong cách tự nhiên. Mình rất dễ tính và cũng khó tính, nên làm bạn với mình cũng dễ mà cũng khó (haha, hơi tào lao).

Mình sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, hay còn gọi là Sài Gòn. Đến năm 2014, gia đình mình sang Mỹ định cư, và mình bắt đầu tất cả mọi thứ từ đầu với hai bàn tay trắng. Cuộc sống ở Việt Nam, vốn dĩ luôn xoay quanh câu hỏi đi hay ở, tất cả mọi quyết định, đều khiến mình băn khoăn, do dự. Nên khi sang đây, thở phào một hơi là từ giờ cuộc sống phải nghe theo mình, chứ mình không bị quay theo nữa nha. Mình xem như đây là một cơ hội để làm lại cuộc đời, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng với mình.

Trong quá trình thay đổi cuộc sống, môi trường, văn hóa tại đây, mình học được rất nhiều điều mới, và quan trọng hơn hết, là tư tưởng tự do. Mình phát hiện ra mình đã trưởng thành rất nhiều trong thời gian rất ngắn, phải tập đưa ra quyết định và theo đuổi mục tiêu. Và mình cũng đạt được một số thành công tương đối lớn với mình (về Việt Nam lấy chồng, và bảo lãnh chồng qua, tìm mua nhà cho ba má, tốt nghiệp college ngành Giáo dục với điểm cao mà mình phát hiện mình yêu thích, và đang tiếp tục học để trở thành giáo viên, hiểu rõ về bản thân hơn và tìm ra mục tiêu tối cao).

Về tiếng Anh, đúng là một cái duyên không thể bỏ được, mình chỉ học tiếng Anh từ cấp 2 sang cấp 3 tại trường Nguyễn Hữu Cầu, có đi học thêm bằng B, bằng C và Toefl-iBT (chứ chưa thi lấy bằng, haha, không hề cầm trong tay mảnh bằng tiếng Anh nào luôn). Lên Đại học, vì chán tiếng Anh nên đổi qua tiếng Nhật, thế là suốt bốn năm chỉ sống chung tiếng Nhật, cũng ước mơ qua Nhật hay du học để thỏa mãn khao khát được nói tiếng Nhật trên xứ Nhật, nhưng vẫn chưa thực hiện được. Thế rồi khi qua đây mình phải tiếp tục xoay xở với tiếng Anh, nhưng mà mình không hề ghét tiếng nào hết (ghét nó, nó sẽ rất khó chịu, huhu). Nhưng mình vẫn thích đọc sách hay truyện bằng tiếng Việt, mình yêu tiếng Việt và ước (lại ước) một ngày sẽ viết ra một cuốn sách, hay truyện của riêng mình. Thế nên khi bắt đầu quyết định viết blog này, mình muốn sử dụng tiếng Việt cho bạn bè người Việt của mình, để giúp dịch những kiến thức mới, hay, có hiệu quả của bạn bè khắp nơi (nhưng nếu được, các bạn nên đọc và học hỏi bằng tiếng Anh, sẽ tự mình khám phá ra được những điều mới, thú vị hơn).

Về tên blog, miscellaneous mind là “suy nghĩ linh tinh.” Mình rất hay suy nghĩ, thích tìm tòi học hỏi từ những người thành công, những người truyền cảm hứng. Nên blog này lưu lại những bài viết từ những học hỏi mình thấy hay, và truyền cảm hứng cho mình. Mình thích tư tưởng của bộ phim Inception (the establishment or starting point of an institution or activity – xây dựng điểm bắt đầu của một hành động), mình hy vọng có thể “gieo” cho các bạn những “suy nghĩ linh tinh” có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của chính bạn.

Mình mong những chia sẻ của mình sẽ truyền cảm hứng cho các bạn – những người thích học hỏi.

Thân,

Hoàng Lan – aka Tí

Advertisement

6 bình luận về “Giới thiệu

    1. Cảm ơn bạn đã ghé và đọc 😅! Dạo này mình bận với công việc và trường học quá nên cũng chưa có thời gian chia sẻ tiếp. Mình có lưu giữ rất nhiều câu chuyện để dành chia sẻ trong bullet journal của mình nên khi mình có thời gian mình sẽ tiếp tục viết. Chúc bạn ngày mới vui nhé.

      Thích

    1. Ahh 😊! Cảm ơn bạn đã ghé và ủng hộ blog mình. Mình viết linh tinh những kinh nghiệm của mình thôi, được có người đọc là vui lắm rồi. 😆 Mình không dám nhận mình viết hay đâu, hic, mình học dở Văn lắm 😆! Rất vui được làm quen với bạn.

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.